Hotine: 0964 051 688
Menu

Cuộc thi thiết kế thùng rác thân thiện môi trường và thu gom rác trong trường học

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về bảo vệ nguồn nước và môi trường. Thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các đoàn thể để học sinh thực hành tốt và tham gia bảo vệ môi trường trong trường học, tại gia đình và cộng đồng.

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức “Cuộc thi thiết kế thùng rác thân thiện môi trường và phát động phong trào thu gom rác trong trường học” cho các thành viên trong Câu lạc bộ xanh và học sinh thuộc 42 chi đội. Thông điệp xuyên suốt của cuộc thi “Thân thiện với môi trường vì thế giới ngày mai”.

Hoạt động thiết kế thùng rác thân thiện môi trường diễn ra từ ngày 14/11 - 26/11/2016 và phong trào thu gom rác trường học trong thời gian 3 tuần (bắt đầu từ ngày 7/11/2016). Cuộc thi có sự tham gia của Ban quản lý Câu lạc bộ xanh, 42 giáo viên chủ nhiệm các lớp và các em học sinh của 42 chi đội.

Sau thời gian phát động cuộc thi, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã nhận được hơn 80 mẫu thiết kế. Qua đánh giá, các mẫu thiết kế thùng rác đều thể hiện tính sáng tạo của các em học sinh, truyền tải thông điệp vì một thế giới xanh, sắc màu trang trí cho các mô hình hài hòa, phong phú, mang vẻ đẹp ngộ nghĩnh, sinh động. Ban tổ chức đã chọn ra các mẫu thiết kế đẹp nhất để trao giải. Giấy vụn thu gom được từ hoạt động hơn 1.600 kg dùng để làm kinh phí hoạt động cho các lớp và Câu lạc bộ xanh của trường.

Sáng ngày 28/11/2016, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo kết quả và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì thuộc, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các lớp cùng giấy khen và tiền thưởng.

Hoạt động thiết kế thùng rác thân thiện môi trường và thu gom rác trong trường học là một trong những hoạt động trong chương trình truyền thông dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tỉnh Ninh Thuận, do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ không hoàn lại.

Phương Linh

 

Một số mẫu thùng rác thích hợp trong trường học, thùng rác thân thiện

 

Thùng rác composite hình cá heo

 

Thùng rác composite hình chim cánh cụt

 

Các loại thùng rác composite hình con thú

 

Thùng rác composite 2 ngăn 70L

 

Thùng rác nhựa dung tích 45L

 

Thùng rác nhựa nắp lật 60L

 

Video clip các mẫu thùng rác do ICD sản xuất và cung cấp trên thị trường

 

Các bài viết khác

Call: 0964 051 688